MẪU ANSWERSHEET CHUẨN TOEIC 

Khi các bạn đi thi TOEIC tại IIG Việt Nam, các bạn sẽ được phát một phiếu trả lời câu hỏi. Đây được gọi là Answer sheet TOEIC.

1. Vì sao cần hiểu rõ về TOEIC Answer Sheet?

Khi tự luyện thi TOEIC có nhiều bạn sẽ cảm thấy mình làm được số điểm khá cao, khá hiệu quả. Nhưng khi tham gia vào kỳ thi chính thức thì lại gặp một số khó khăn, đa phần bắt nguồn từ việc không quen với TOEIC Answer Sheet, chưa quen với việc điền đáp án vào phiếu trả lời.

Trong suốt quá trình thi TOEIC bạn chỉ có trung bình từ 5-10 giây để nghe và 1-3 giây để tô đáp án. Vì vậy, cách tô đáp án nhanh cũng như cách dùng phiếu trả lời một cách thông minh sẽ giúp bạn hạn chế tối đa sự lãng phí thời gian.

2. Toeic Answer Sheet là gì?

Trong quá trình làm bài thi TOEIC, bạn sẽ không làm bài thi trực tiếp trên đề mà sẽ làm thông qua phiếu TOEIC Answer Sheet. Mỗi thí sinh sẽ được phát cho một phiếu trả lời có đầy đủ thông tin cá nhân và phần làm bài trắc nghiệm của bạn.

Phiếu trả lời TOEIC Answer Sheet phải được viết hoàn toàn bằng bút chì từ trong tất cả các mục thông tin cá nhân đến các phần trả lời. Và bạn cần đặc biệt chú ý đến các câu trả lời trong Answer Sheet vì sau khi làm bài thi, người ta sẽ dùng TOEIC Answer Sheet để quét trên máy chấm và cho ra số điểm thi TOEIC cuối cùng của bạn.

3. Mẫu Toeic Answer Sheet

4. Hướng dẫn cách điền phiếu TOEIC Answer Sheet chuẩn nhất

Mục số 1: Thí sinh ghi nhận thông tin về họ và tên của mình bằng chữ in hoa không dấu theo thứ tự thông thường : họ, tên đệm và tên chính. Viết mỗi chữ cái vào 1 ô,chú ý giữa các từ có dấu cách. Sau đó gióng xuống từng cột, tìm ô có chứa chữ cái tương ứng với chữ cái vừa viết ở trên rồi tô kín vào ô chứa chữ cái đó.
Mục số 2: Giới tính, Nam tô vào ô tròn cạnh chữ M, Nữ tô vào ô tròn cạnh chữ F.
Mục số 3: Mã quốc gia thí sinh điền 3 số 6 0 5 rồi tô kín vào ô tương ứng cùng cột ở phía dưới
Mục số 4: Mã ngôn ngữ thí sinh điền 3 số 3 8 8 rồi tô kín vào ô tương ứng cùng cột ở phía dưới.
Mục số 5: Số chứng minh thư, thí sinh ghi từ ô đầu tiên bên tay trái. Sau đó tô kín vào ô tương ứng cùng cột ở phía dưới.
Mục số 6: Ngày tháng năm sinh, thí sinh ghi nhận ngày tháng năm sinh của mình vào các ô trống theo thứ tự tháng, ngày và năm (phải sử dụng hai chữ số cho ngày và tháng, 4 số cho năm; nếu ngày hoặc tháng chỉ có 1 chữ số thì phải thêm số 0 phía trước, ví dụ như tháng 3 phải ghi là 03)
Mục số 7: Công việc, Tên tổ chức, Thành phố, thí sinh được viết bằng chữ thông thường, có thể viết bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh, nếu dài quá có thể viết tắt.
Mục số 8: Ghi nhận thông tin về địa điểm thi. Dòng 1: Địa điểm thi, thí sinh ghi địa điểm thi của ngày hôm đó: tên phòng, ca thi (tuỳ theo từng buổi thi giám thị sẽ đọc để thi sinh cùng ghi. VD: Phòng 201 B2 – a.m). Dòng 2: Thành phố, thí sinh ghi tên thành phố.
Mục số 9: Mã đề thi: để lại phần 9, khi thí sinh nhận được cuốn đề thi sẽ ghi thông tin sau
Mục số 10 và 12 không ghi nhận
Mục số 11: dùng để ghi nhận các phương án trả lời của bản màu trắng – Thông tin câu hỏi về TOEIC
Mục số 13: Tại dòng Chữ ký (Signature) – dòng kẻ dưới cùng của phiếu trả lời – thí sinh ký và ghi đầy đủ họ tên của mình bằng chữ thường có dấu và ghi nhận ngày thi hôm nay theo thứ tự: tháng/ ngày/ năm vào dòng Date ngay bên cạnh (Giám thị đọc thông tin) Tại hai dòng trống bên trên, thí sinh sẽ chép lại nguyên văn hai dòng chữ nhỏ, bắt đầu từ “ I here by đến on this answer sheet.” Nếu như hai dòng không đủ, thí sinh sẽ viết xuống bên dưới của dòng thứ hai.

5. Các điều cần lưu ý

- Không cần tô đáp án quá đậm, quá kĩ: Trước khi bắt đầu làm bài thi TOEIC bạn sẽ được phát cho bút chì và phiếu trả lời. Bút chì của IIG thường là loại có mực khá đậm và vừa đủ để bạn tô vừa vặn ô trả lời, không cần phải cố tô đậm hay nắn nót, sẽ khiến bạn mất khá nhiều thời gian.
Cách tô đáp án nhanh cũng như cách dùng phiếu trả lời một cách thông minh sẽ giúp bạn hạn chế tối đa sự mất thời gian không mong muốn.

- Tránh việc tẩy xóa quá nhiều: Một điều mà máy chấm điểm khá kị ở các phiếu trả lời đó chính là việc thí sinh chỉnh sửa và bôi xóa quá nhiều. Trước đay từng có trường hợp máy chấm bỏ qua câu trả lời của thí sinh, không tính điểm vì không xác nhận được đáp án cuối cùng họ chọn.

- Giữ Answer Sheet thẳng thắn, sạch sẽ: Một Answer Sheet không được trân trọng, nhàu nát cũng sẽ ảnh hưởng nhiều đến hệ thống máy chấm điểm, và trong trường hợp máy chấm từ chối nhận phiếu trả lời, bạn sẽ phải làm lại bài thi từ đầu, vừa tốn công lại vừa tốn sức.

TOEICSINHVIEN rất vui khi được đồng hành cùng bạn!

THAM GIA CỘNG ĐỒNG TOEICSINHVIEN VÀ NHẬN  ĐỀ TOEIC MIỄN PHÍ MỖI NGÀY

THAM GIA NGAY