Những Mẹo giải Part 7 Toeic sau đây được nhiều thế hệ sĩ tử áp dụng và đạt được kết quả mong đợi. Bạn có thể lưu ý 6 điểm sau:

Tìm ý chính của đoạn văn
Khi làm bài đọc chúng ta không nên đọc cả bài mà luôn cần ĐỌC LƯỚT để nắm được ý chính.

Phân biệt việc sử dụng các từ đồng nghĩa
Bạn cần nắm vững ý nghĩa cũng như cách sử dụng của các từ đồng nghĩa. Nhiều từ đồng nghĩa mà bạn nghĩ có thể thay thế cho nhau nhưng trong một số trường hợp. Chúng phải được phân biệt với cách sử dụng theo từng ngữ cảnh, ngữ cảnh khác nhau chúng ta sẽ sử dụng những từ vựng khác nhau.

Nắm vững cấu trúc của bài đọc và trả lời các câu hỏi liên quan
Trong Part 7, bạn sẽ phải làm quen với nhiều bài đọc được lấy từ: thư từ, quảng cáo, thông báo, bản tin,… Để làm tốt phần này, bạn nên xác định dạng bài đọc từ đó cố gắng liên tưởng đến các từ vựng liên quan đến chủ đề đó.

Cố gắng tưởng tượng các câu trả lời có thể có của mỗi bài đọc
Tự trả lời các câu hỏi “who,what,where,when” liên quan đến bài đọc. Việc cố gắng trả lời các câu hỏi liên quan đến “who,what,where,when” để bạn có thể dễ dàng tìm thấy thông tin trong các câu hỏi của bài đọc. Ví dụ, hãy thử liệt kê: Ai có liên quan đến đoạn văn này? Bài đọc này nói về cái gì? Đoạn này xảy ra ở đâu / khi nào?

Lưu ý các thì của câu
Bạn cần chú ý đến dấu hiệu của các trạng từ (yet, since, already, soon …)để nhanh chóng định hình các thì mà không cần phải dịch cả câu.

Cân nhắc làm Phần 7 trước
Nếu bạn sợ bị phân tâm vào cuối thời gian làm bài thì nên làm Part 7 trước thay vì làm part 5 và 6. Vì phần này cần sự tập trung cao độ. Nếu tâm trạng tốt và bình tĩnh, bạn có thể hoàn thành các phần khác một cách tự tin và dễ dàng.

Mẹo giải Part 7 Toeic  nhanh – hiệu quả

1. Nội dung của Part 7

Là một phần của TOEIC READING, TOEIC PHẦN 7 (Đọc hiểu). Kiểm tra khả năng đọc và hiểu của học viên thông qua việc đọc các đoạn văn – trả lời các câu hỏi có đáp án A, B, C, D. Có hai dạng đoạn văn mà người học có thể gặp trong phần này.:
- Đoạn văn đơn: 7-10 đoạn văn đơn, bao gồm 28 câu hỏi. Mỗi bài có khoảng 2-4 câu hỏi.
- Đoạn văn đôi: bao gồm 20 câu hỏi, thường được chia thành 4-5 đoạn văn.

Mẹo giải Part 7 Toeic sau đây đều là kinh nghiệm chinh chiến của những thí sinh từng đạt 800+. Cùng xem bạn có thể thay đổi được điểm số của mình như thế nào sau khi đọc bài viết dưới đây nhé

TOEICSINHVIEN rất vui khi được đồng hành cùng bạn!

2. Các câu hỏi thường gặp trong phần 7 bài thi TOEIC Reading

Khi làm bài thi TOEIC PHẦN 7, bạn sẽ thường gặp những dạng câu hỏi quen thuộc sau đây.
Loại 1: Chủ đề chính / các ý chính / mục đích / ý chính của đoạn văn / (Điểm chính của đoạn văn trên là gì? Chủ đề của đoạn văn trên là gì?)
Loại 2: Câu hỏi cụ thể (Hỏi chi tiết về thông tin trong văn bản). Thường những câu hỏi này không có nhiều bẫy. Thí sinh có thể tìm thấy câu trả lời ngay trong bài đọc.
Loại 3: Câu hỏi từ vựng. Thường thì những câu hỏi này sẽ yêu cầu bạn chọn một từ đồng nghĩa với một từ bất kỳ trong đoạn văn (có thể thay thế nghĩa của từ đó)
Sau khi đã nắm được cấu trúc và thói quen ra đề thi TOEIC, việc tiếp theo bạn cần làm là tìm ra những phương pháp ôn thi phù hợp nhất với phần này.

3. Cách trả lời được nhiều câu hỏi đúng nhất trong Part 7

TOEIC PART 7 nói riêng hay toàn bộ bài thi TOEIC Reading nói chung đòi hỏi học viên phải học những kỹ năng cơ bản, luyện tập nhiều và luôn trau dồi kiến ​​thức mới. Bạn có thể bắt đầu với các bước cơ bản sau.

Tìm ý chính của đoạn văn
Khi làm bài TOEIC PART 7, các bạn không nên đọc từng từ một (rất mất thời gian) mà có thể đọc lướt để nắm được ý chính. Tiếp theo là triển khai các ý chính. Bạn không cần phải hiểu từng từ trong bài đọc.

Hiểu loại bài báo bạn đang đọc
Muốn đạt điểm cao trong TOEIC Part 7, bạn cần làm quen với nhiều dạng bài đọc được lấy từ các mẫu mail, quảng cáo, thông báo, bản tin… và xác định dạng bài mà mình sắp đọc từ đó suy nghĩ đến các từ vựng liên quan.

Tìm hiểu về từ đồng nghĩa
Để làm tốt phần này, vốn từ vựng của bạn phải đa dạng và cần nắm vững kiến ​​thức về từ đồng nghĩa. Nhiều từ đồng nghĩa chúng ta nghĩ nó có thể thay thế cho nhau được. Nhưng trong một số trường hợp, chúng khác nhau về ngữ cảnh. Đó là lý do nhiều chuyên gia luyện thi TOEIC khuyên bạn nên học nhiều từ đồng nghĩa. Mục đích là để biết được từ vựng nào sử dụng trong ngữ cảnh nào.

Không nhất thiết phải đọc từng bài theo thứ tự
Một kinh nghiệm rút ra từ nhiều người là càng về cuối, các bài đọc TOEIC có xu hướng dễ hơn mặc dù chúng khá dài. Do đó, nếu sợ bị phân tâm vào cuối giờ, bạn có thể chọn làm những bài mà mình thấy dễ trước. Thường những bài đọc có 4-5 câu hỏi sẽ dễ làm hơn những bài đọc chỉ có 2-3 câu hỏi

TOEIC PART 7 là phần thí sinh nên luyện tập nhiều. Vì nó chiếm tỉ lệ khá cao trong cả 100 câu Reading TOEIC. Các bạn có thể luyện thi TOEIC theo dạng lời giải hoặc theo chuyên đề để nâng cao trình độ của mình.

4. Một số lưu ý khi làm Part 7

THAM GIA CỘNG ĐỒNG TOEICSINHVIEN VÀ NHẬN  ĐỀ TOEIC MIỄN PHÍ MỖI NGÀY

THAM GIA NGAY